HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ (ETAX SERVICE) 2019

Hướng dẫn người nộp thuế đăng ký đồng thời cả 2 dịch vụ “Nộp thuế điện tử” và “Khai thuế điện tử”

Xem thêm ...

Hiện nay, có nhiều khách hàng thắc mắc: Hàng hóa bị hư hỏng có được tính vào chi phí được trừ của TNDN không? có được khấu trừ thuế GTGT không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách giải quyết vấn đề này.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Cách làm quyết toán thuế TNCN trên phần mềm HTKK đối với các DN. Xin mời các bạn theo dõi.

Ngày 08/01/2018, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định số 02/2018/QĐ-UBND quy định bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh như sau:

Tổng cục thuế nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 3.8.2, ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.6.2, ứng dụng Thuế điện tử (eTax) phiên bản 1.4.2, ứng dụng iTaxViewer phiên bản 1.4.4

Việc các công ty có thuê nhân công là người nước ngoài lúng túng khi phản ánh khoản phụ cấp cho vợ, con của chuyên gia. Các khoản này có được miễn thuế TNCN hay không? có được tính vào chi phí được trừ hay không. Dưới đây là nội dung của câu hỏi này.

Thuế thu nhập cá nhân là: khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước.

Thuế giá trị gia tăng (VAT) là một loại thuế gián thu tính trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hóa, DV phát sinh trong quá trình từ SX, lưu thông đến tiêu dùng. Đối tượng chịu thuế VAT là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam.

Thời điểm ghi nhận doanh thu hàng xuất khẩu? tỷ giá xác định doanh thu? tỷ giá tính thuế xuất khẩu? Cách hạch toán thuế xuất khẩu, doanh thu hàng xuất khẩu. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi này.

Thương mại điện tử là hình thức mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua mạng máy tính toàn cầu

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn trường hợp NLĐ có thu nhập 2 nơi, cách giải trình với cơ quan thuế để không bị truy thu thuế TNCN. Xin mời các bạn theo dõi.

Khi hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà thuộc mặt hàng phải chịu thuế thì sẽ bị áp 01 trong 03 mức thuế suất gồm: thuế suất ưu đãi, thuế suất ưu đãi đặc biệt, thuế suất thông thường. Vậy 03 loại thuế suất này có gì khác nhau và cách áp dụng chúng như thế nào?

Tiền thưởng được hiểu là khoản thù lao bổ sung cho tiền lương để trả cho những yếu tố mới phát sinh trong quá trình lao động (tăng năng suất lao động, tiết kiệm nguyên vật liệu, sáng kiến…) chưa tính đến trong mức lương theo chức danh hoặc theo công việc.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các khoản tiền lương của người lao động phải đóng BH. Xin mời các bạn theo dõi.

Trong một số trường hợp cụ thể, doanh nghiệp bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế hay còn gọi là “đóng mã số thuế”. Vậy khi doanh nghiệp khi bị đóng mã số thuế có được xuất hóa đơn không? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi này:

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn tình huống về việc sử dụng hóa đơn trước khi thông báo phát hành hóa đơn. Xin mời các bạn theo dõi.

Quyết toán là việc kiểm tra, tập hợp lại toàn bộ khối lượng, giá trị, tính đúng đắn, hợp lý, hợp lệ,... của toàn bộ nội dung công việc đã làm.

Quyết toán là việc kiểm tra, tập hợp lại toàn bộ khối lượng, giá trị, tính đúng đắn, hợp lý, hợp lệ,... của toàn bộ nội dung công việc đã làm.

Theo Cục Thuế TPHCM, đến 1/4/2019 là hạn cuối cùng cho cá nhân nộp quyết thoán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), trong thời gian hỗ trợ người nộp thuế, cơ quan Thuế đã giải đáp nhiều vướng mắc xung quanh quyết toán thuế TNCN.

Vừa qua Nguyễn Duy Minh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN (TCT) đã giải đáp một số câu hỏi liên quan tới việc quyết toán thuế TNCN, đặc biệt cá nhân nộp thừa thuế không nhất thiết phải quyết toán thuế trước ngày 31/3. Để biết thêm chi tiết, xin mời các bạn theo dõi.

Trường hợp NNT đã có tài khoản tại hệ thống NTĐT (nopthue.gdt.gov.vn)

Người nộp thuế đăng ký 1 dịch vụ “Khai thuế điện tử”

Hướng dẫn người nộp thuế đăng ký đồng thời cả 2 dịch vụ “Nộp thuế điện tử” và “Khai thuế điện tử”

Dịch vụ thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập tờ khai và giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số khoản tiền người lao động được công ty hỗ trợ hoặc thanh toán (tùy vào chính sách của từng công ty), mà các khoản này không phải chịu thuế Thu nhập cá nhân. Xin mời các bạn theo dõi.