Hàng hóa dịch vụ xuất khẩu được áp dụng thuế suất 0% nhưng nếu thiếu chứng từ đó thì có được áp dụng thuế 0% không?

Hồ sơ hải quan hàng hóa xuất khẩu cũng ít nhiều khác nhau cho các loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, gia công, đầu tư, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, v.v…)

Công ty chúng tôi là đơn vị bán lẻ xăng, dầu bán cho người mua thường xuyên là tổ chức, cá nhân kinh doanh thì ngày lập hóa đơn là ngày nào? Trong trường hợp bán lẻ nếu người mua không yêu cầu lấy hóa đơn thì chúng tôi có phải lập hóa đơn không?

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các bộ chứng từ cần thiết cho một số nghiệp vụ kinh tế phát sinh chủ yếu tại doanh nghiệp.Xin mời các bạn theo dõi.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Các quy định chung về chứng từ kế toán theo TT133/BTC.Hệ thống biểu mẫu,trình tự luân chuyển,kiểm tra chứng từ...Xin mời các bạn theo dõi.

Khi xác định giá thị trường, doanh nghiệp cần phải có đầy đủ dữ liệu, chứng từ để phân tích. Những dữ liệu chứng từ đó phải được lựa chọn, có nguồn gốc xuất xứ để cơ quan thuế có thể kiểm tra, xác minh.

Hướng dẫn cách ghi sổ kế toán theo hình thức kế toán Nhật ký – Chứng từ theo Thông tư 200: Đặc trưng, trình tự ghi sổ, Nội dung, kết cấu và phương pháp ghi sổ theo hình thức Nhật ký - Chứng từ. Cụ thể như sau:

Có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan đem đến mà các bạn kế toán phải rời chỗ làm cũ đi tìm một chỗ mới để làm. Vậy khi đến công ty mới làm việc thì các bạn cần nhận bàn giao, hóa đơn, chứng từ, sổ sách… như thế nào? KẾ TOÁN 68 sẽ giúp các bạn điều này nhé.

Khoản chiết khấu thương mại cho khách hàng do đã thực hiện đúng sản lượng (doanh số hàng hoá, dịch vụ) cam kết thì Công ty thực hiện điều chỉnh giảm trừ trực tiếp trên hóa đơn GTGT bán hàng hoá của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp theo sau.

Hướng dẫn cách lập chứng từ nộp tiền vào tài khoản ngân hàng, lập Sec, ủy nhiệm chi trên phân hệ Ngân hàng, cách quản lý sổ tiền gửi Ngân hàng trên phần mềm MISA SME.NET 2015

Hướng dẫn cách lập mẫu nộp tiền vào ngân sách nhà nước

Chứng từ Kế toán vô cùng quan trọng, hàng ngày có rất nhiều hóa đơn chứng từ , càng ngày số lượng đó càng lớn, vậy làm thế nào kế toán có thể sắp xếp và lưu trữ, để khi tìm đến thì chỉ 3 phút là bạn đã có thể tìm ra chứng từ của nhiều năm về trước.

Sắp xếp chứng từ rất quan trọng trong việc quản lý lưu trữ và đặc biệt sao cho thuận tiện nhất khi cơ quan thuế xuống kiểm tra.

Sắp xếp chứng từ kế toán sao cho khoa học và hợp lý là điều rất cần thiết trong công việc của người kế toán Thuế, ngoài việc để lưu trữ thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm khi cần dùng để chứng minh các nghiệp vụ kinh tế trong doanh nghiệp.

Sắp xếp hồ sơ chứng từ là công việc quan trọng và cần thiết của người kế toán. Nhưng làm cách nào để sắp xếp một cách khoa học, hợp lý thì không phải ai cũng làm được. Kế toán 68 xin chia sẻ Cách sắp xếp- lưu trữ hồ sơ chứng từ kế toán Thuế như sau:

Cách tổ chức sắp xếp các hồ sơ, sổ sách, chứng từ kế toán khi quyết toán thuế cũng đang là vấn đề còn băn khoăn đối với các kế toán mỗi khi đến kỳ quyết toán thuế. Sau đây Kế toán 68 xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình như sau:

Bài viết này chúng tôi xin Hướng dẫn các bạn cách xử lý chi phí không có hóa đơn chứng từ như: Chi phí mua hàng của người dân không có hóa đơn, thuê cá nhân vận chuyển, thuê nhà của cá nhân không có hóa đơn đầu vào...Hồ sơ để đưa vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN.

Cần chuẩn bị những chứng từ gì để giải trình với thuế là bán hàng vào khu chế xuất?

Để đưa chi phí công tác phí khi đi công tác vào chi phí hợp lý được trừ khi tính thuế TNDN và được khấu trừ thuế GTGT thì cần có đầy đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp, cụ thể như sau

Để đưa chi phí thuê nhà, văn phòng, thuê tài sản vào chi phí hợp lý (năm 2016) khi quyết toán thuế TNDN, cần những chứng từ gì? Các bạn hãy cùng mình nghiên cứu qua bài viết này nhé.