Khi DN xuất hàng hóa dùng để khuyến mại, quảng cáo, làm hàng mẫu thì DN cần phải lập hóa đơn, trên hóa đơn ghi tên hàng hóa, số lượng hàng hóa, và ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất GTGT, tiền thuế GTGT gạch chéo.

Cách lập bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào - Mẫu 01-2/GTGT

Sau đây là một số bút toán và các trường hợp thường xuất hiện khi mua hàng hoá, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ

Lập hoá đơn khi danh mục hàng hoá, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hoá đơn: Trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn, người bán hàng có thể lập thành nhiều hoá đơn hoặc lựa chọn một trong hai cách sau

Khi bán hàng hóa, DN thường lập hóa đơn giao cho khách cùng với hàng hóa. Nhưng khi khách hàng đã nhận hàng, nhận hóa đơn và kê khai thuế, nhưng vẫn trả lại hàng vì không đúng phẩm chất, chất lượng thì thực hiện thế nào. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nhiều bạn kế toán còn rất lung túng, đối với hàng hoá nhập khẩu và cách kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn kế toán hàng nhập khẩu và cách kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu như sau:

Chi phí bảo hành sản phẩm, hàng hóa, công trình xây dựng hạch toán vào đâu? Bài viết này mình xin hướng dẫn cách hạch toán khoản trích lập dự phòng bảo hành sản phẩm, hàng hóa, công trình xây dựng…

Năm 2016 những quy định về hàng hoá cho biếu tặng có những thay đổi so với năm trước. Vậy những thay đổi đó là gì? Bài viết này sẽ hướng đãn các bạn cách hạch toán hàng hóa cho biếu tặng.

Khi nào một giao dịch kinh tế thì phải lập hợp đồng bằng văn bản, có phải cứ xuất hóa đơn là phải kèm theo hợp đồng không? Ketoan68.com xin trả lời câu hỏi này trong bài viết: Khi nào doanh nghiệp phải lập hợp đồng mua bán hàng hóa

BẢNG KÊ HÓA ĐƠN, CHỨNG TỪ CỦA HÀNG HOÁ, DỊCH VỤ MUA VÀO (Kèm theo tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT)

Mẫu bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào không có hoá đơn - Mẫu 01/TNDN(ban hành kèm theo thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014)

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn mẫu biên bản kiểm kê vật tư,công cụ, sản phẩm, hàng hóa (Mẫu số 05- VT) theo TT 200/BTC và phương pháp lập. Xin mời các bạn theo dõi.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẫu biên bản kiểm nghiệm (Vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá) (Mẫu số 03 -VT) theo TT 200/BTC và phương pháp lập. Xin mời các bạn theo dõi.

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể cho biếu tặng hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng. Có nhiều quy định về hàng hoá dịch vụ cho biếu tặng. Bài viết xin chia sẻ với các bạn một số Những lưu ý khi xuất hàng hoá cho biếu tặng

Hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hoá, dịch vụ được doanh nghiệp dùng để tặng, thưởng, cung ứng không thu tiền cho khách hàng. Bàn về hàng khuyến mại có nhiều vấn đề cần quan tâm: Đối tượng khuyến mại, đối tượng nhận khuyến mại, các hình thức khuyến mại…

Nhiều doanh nghiệp bán hàng, mua hàng trả chậm, trả góp. Với phương thức này đều có những ưu, nhược nhất định đối với cả người mua và người bán. Ngoài những ưu, nhược về tài chính, thì còn có những ưu đãi của thuế đối với những hàng hoá mua bán theo phương thức này.

Kế toán 68 xin chia sẻ tới các bạn Phương pháp hạch toán hàng hoá, công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu qua bài viết sau:

Phương pháp tính giá nhập kho hàng hoá, công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu

Khi doanh nghiệp cho hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thì các thủ tục nguyên tắc trước khi khai hải quan, nguyên tắc về cách ghi tờ khai hải quan và thời hạn nộp tờ khai hải quan được quy định như thế nào? Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về những quy định đó.