Doanh nghiệp bạn có thể mua hàng hóa của cùng một công ty nhưng tại các cửa hàng khác nhau mà tổng giá trị mua trong ngày trên 20 triệu đồng thì có cần thanh toán qua ngân hàng không? Kế toán 68 xin giải đáp thắc mắc của bạn ở bài viết dưới đây.

Trong một số trường hợp, nếu mua hàng không có hóa đơn đầu vào thì được phép lập Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào để tính vào chi phí được trừ.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẫu bảng kê thu mua hàng hóa,dịch vụ mua vào không có hóa đơn được ban hành theo TT số 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.Xin mời các bạn theo dõi

Đáp án bài tập chương 9: kiểm toán chu trình mua hàng và thanh toán

Bài viết xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu bảng theo thông tư 200 áp dụng cho các doanh nghiệp .

TSCĐ, Hàng mua – hàng bán trả chậm, trả góp hạch toán theo TT200 như thế nào?

Hàng hóa thừa – thiếu so với hóa đơn chờ xử lý phải hạch toán như thế nào? Đó là câu hỏi của nhiều bạn kế toán. Kế toán 68 xin hướng dẫn cách hạch toán hàng thiếu – thừa chờ xử lý khi mua hàng theo từng trường hợp cụ thể như sau:

Để giúp các bạn thực hiện công tác kế toán trong doanh nghiệp theo thông tư 200/2014 vào thực tế, ketoan68.com xin giới thiệu Tài khoản 611 - Mua hàng như sau:

Hướng dẫn cách nhập hóa đơn mua hàng vào phần mềm MISA SME.NET 2015 như: Hóa đơn mua hàng, hóa đơn mua dịch vụ, phiếu xuất kho trả lại nhà cung cấp, tờ khai hải quan, Chứng từ chi tiền…

Hàng hóa, dịch mua vua vào không có hóa đơn kế toán sẽ xử lý như thế nào. Tôi xin hướng dẫn cách xử lý khi mua hàng không có hóa đơn GTGT đầu vào .

Hiện nay, có nhiều trường hợp doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ, tài sản … của cá nhân không có hóa đơn đầu vào thì phải làm sao mới được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp?. Xin mời các bạn theo dõi.

Trong bài viết này Kế toán 68 sẽ hướng dẫn các bạn cách viết hóa đơn chiết khấu thương mại theo từng lần mua hàng. Theo quy định tại Điểm 2.5, Khoản 2, Phụ lục 4, Thông tư 39/2014/TT-BTC về hóa đơn GTGT hàng chiết khấu thương mại

Chiết khấu thương mại theo từng lần mua hàng là việc ghi giảm giá hàng mua ngay trên hóa đơn của từng lần bán hàng. Cụ thể cách hạch toán đối với chiết khấu thương mại theo từng lần mua hàng sẽ được viết ra sao, hãy cùng Ketoan68.com theo dõi ví dụ dưới đây

Trong một số trường hợp doanh nghiệp mua hàng hóa dịch vụ không có hóa đơn , vậy khoản chi phí đó có được coi là chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp hay không? Hồ sơ, thủ tục để đưa các khoản chi đó vào chi phí được trừ được ghi nhận như thế nào?

Công ty mình nhận được hoá đơn mua hàng của nhà cung cấp mà có con dấu đóng vào vị trí địa chỉ bị sai được sửa lại. Như vậy hoá đơn này có hợp lệ không?

Công ty tôi có trụ sở tại Đà nẵng, có Chi nhánh phụ thuộc tại Quảng Trị . Trong năm, Chi nhánh tại Quảng Trị có phát sinh các giao dịch mua hàng với tên người mua là Chi nhánh nhưng do Trụ sở chính của Công ty thanh toán.

Hoá đơn mua hàng thông thường mà không kê khai thuế có được tính vào chi phí không?

Sau đây là một số bút toán và các trường hợp thường xuất hiện khi mua hàng hoá, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ

Ngày 22/12/2014, Bộ Tài chính ban hành thông tư số 200/2014/TT-BTC thay thế quyết định số 15/2006 về chế độ kế toán doanh nghiệp. Để giúp các bạn nắm bắt được những thay đổi của thông tư 200, mình xin chia sẻ với các bạn cách hạch toán khoản mua hàng

Trong DN sản xuất để phục vụ cho sản xuất hay trong DN thương mại phải mua hàng hoá, thành phẩm về để kinh doanh. Vậy làm thế nào để xác định được giá nguyên vật liệu, thành phẩm, hàng hoá khi nhập kho?