Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các lỗi mà kế toán dễ sai sót và mức phạt của các lỗi này. Xin mời các bạn theo dõi.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tói các bạn Các bước xử lý hóa đơn điện tử đã lập nhưng bị sai sót. Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Xin mời các bạn theo dõi.

Các doanh nghiệp thường phát sinh các khoản thuế phải nộp như thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN. Sau khi làm quyết toán thuế năm, doanh nghiệp phát hiện các sai sót thì phải điều chỉnh như thế nào?

Sai sót trong quá trình làm Báo cáo tài chính cuối năm luôn là nỗi lo lắng không chỉ với các bạn kế toán mới đi làm mà ngay cả những kế toán lâu năm cũng sẽ để lại những sai sót nhất định khi lập.

Sai sót trong kế toán xuất phát từ việc tính toán sai, áp dụng sai các chính sách kế toán, bỏ qua hoặc hiểu sai các sự việc khi soạn thảo các báo cáo tài chính.

Hướng dẫn cách kê khai bổ sung điều chỉnh thuế giá trị gia tăng trên phần mềm HTKK thuế khi phát hiện có sai sót theo Thông tư 156/2013/TT-BTC của Bộ tài chính mới nhất

Hiện tại tài liệu thông tư 200/2014/TT-BTC chế độ kế toán doanh nghiệp mới đang lưu hành trên mạng có một số sai sót sau. Anh chị em vui lòng xem và điều chỉnh cho chính xác

Cách lập hoá đơn điều chỉnh giảm được thực hiện theo khoản 3 điều 20 của thông tư 39/2014/TT-BTC: Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…..

Sai sót trong quá trình làm BCTC cuối năm luôn là nỗi lo lắng không chỉ với các bạn kế toán mới đi làm mà ngay cả những kế toán lâu năm cũng sẽ để lại những sai sót nhất định khi lập. Kế toán 68 xin được tổng hợp và chia sẻ 6 nhóm “sai sót thường gặp” trên BCTC như sau:

Theo Quyết định 366-2016/QĐ-VACPA ngày 28/12/2016 của Chủ tịch hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam đã ký về việc ban hành thì MẪU B311. BÁO CÁO KIỂM TOÁN ĐỘC LẬP NĂM 2017 DẠNG NGOẠI TRỪ DO BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÒN CÓ SAI SÓT TRỌNG YẾU như sau:

Theo Quyết định 366-2016/QĐ-VACPA ngày 28/12/2016 của Chủ tịch hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam đã ký về việc ban hành thì MẪU B370. BẢNG TỔNG HỢP ĐÁNH GIÁ ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC SAI SÓT KHÔNG ĐIỀU CHỈNH ĐẾN BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA KIỂM TOÁN như sau:

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn GTGT viết sai tên, địa chỉ công ty, mã số thuế, tên hàng hóa, đơn giá, thành tiền, thuế suất, tiền thuế, số tiền bằng chữ ...theo Thông tư 26 và thông tư 39

Để giúp các bạn đang làm kế toán giải trình những thông tin bị sai sót trên các tờ khai thuế đã nộp cho cơ quan quản lý thuế, ketoan68.com xin chia sẻ mẫu công văn như sau:

Hướng dẫn cách viết công văn giải trình thuế khi kê khai sai tên công ty, địa chỉ, số hơ đơn

Kế toán xây dựng là một lĩnh vực khó trong công tác kế toán. Không ít bạn lúng túng trong công việc này. Nhằm giúp cho các bạn tư duy được công việc trong kế toán xây dựng. Ketoan68.com xin chia sẻ một số sai sót thường gặp như sau:

Trong quá trình lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn các bạn hay mắc phải những sai sót sau đây:

Khi làm bất kỳ kế toán trong bộ phận nào thì các kế toán luôn phải cẩn thận đặc biệt khi có liên quan tới tiền

Một số lưu ý, sai sót quan trọng về hoá đơn đầu vào, hoá đơn đầu ra mà kế toán cần nắm rõ khi thực hiện các nghiệp vụ về hoá đơn chứng từ

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các trường hợp sai sót về hóa đơn sau đây sẽ không bị phạt tiền,Căn cứ vào Thông tư 10/2014/TT-BTC và Thông tư 176/2016/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Xin mời các bạn theo dõi

Thủ quỹ thu chi tưởng chừng là những nghiệp vụ rất cơ bản trong khi làm kế toán, tuy nhiên vân luôn tiềm ẩn những sai sót dễ dàng gặp phải. Kế toán 68 sưu tầm và chia sẻ bài viết về những sai sót cần tránh khi làm kế toán thủ quỹ thu chi