THÔNG TƯ 61 - TC/TCT CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 61-TC/TCT NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 1993 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN VIỆC LẬP HOÁ ĐƠN CHỨNG TỪ KHI MUA BÁN VÀ CUNG ỨNG DỊCH VỤ THU TIỀN

Hạch toán chiết khấu khi mua hàng và khi mua hàng trên phần mềm Misa là một vấn đề khó. Để giúp các bạn hiểu và thực hiện được chúng tôi xin chia sẻ bài viết sau:

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẫu biên lai thu tiền (Mẫu số 06- TT) theo TT 200/BTC và phương pháp ghi. Xin mời các bạn theo dõi

Khi doanh nghiệp, cá nhân đã thu tiền hoặc thu séc của người nộp cần có biên lai thu tiền để làm căn cứ để lập phiếu thu, nộp tiền vào quỹ, đồng thời để người nộp thanh toán với cơ quan hoặc lưu quỹ. Sau đây Kế toán 68 xin giới thiệu mẫu số 06 – TT:

Bạn hay công ty của bạn đã, đang hoặc sẽ thuê đất trong các khu kinh tế, công nghệ cao để tiến hành kinh doanh? Chắc hẳn nghị định 35/2017/NĐ-CP mới nhất của Chính phủ là điều mà các bạn không thể bỏ qua.

Tiếp theo phần I, phần II của nghị định 35/2017/NĐ-CP sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách xử lý tiền bồi thường, xử lý mặt bằng trong khu kinh tế. Mời các bạn theo dõi.

Các trường hợp được miễn giảm trong sử dụng đất, thuê đất, thuê mặt nước tại khu kinh tế, khu kỹ thuật cao sẽ được nói tới trong phần III của nghị định 35/2017/NĐ-CP. Mời các bạn theo dõi.

Thu, nộp tiền sử dụng đất, thuê đất và các trường hợp liên quan tới vấn đề này sẽ được thể hiện trong phần IV của Nghị định 35/2017/NĐ-CP. Mời các bạn theo dõi.

Phần V của Nghị định 35/2017/NĐ-CP sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định tiền thuê đất, thuê mặt nước trong khi công nghệ cao.

Bạn có biết các trường hợp được miễn, giảm tiền thuê đất trong khu kinh tế, khu công nghê cao? Hãy nắm chắc những điều nà để giảm tối đa chi phí cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn!

Phần IV cũng là phần cuối của Nghị định 35/2017/NĐ-CP Về thu tiền sử dụng đất trong khu kinh tế, khu công nghệ cao sẽ nêu lên các cách xử lý trong từng trường hợp cụ thể. Các bạn hãy theo dõi để nắm chắc những thông tin cần thiết.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tói các bạn phương pháp hạch toán nghiệp vụ Bán hồ sơ mời thầu các công trình XDCB theo TT107. Xin mời các bạn theo dõi.