BẠN QUAN NIỆM THẾ NÀO VỀ KIẾM TIỀN ĐÚNG?

Tiền là vật ngang giá chung có tính thanh khoản cao nhất dùng để trao đổi lấy hàng hóa và dịch vụ nhằm thỏa mãn bản thân và mang tính dễ thu nhận và thường được Nhà nước phát hành bảo đảm giá trị bởi các tài sản khác như vàng, kim loại quý, trái phiếu, ngoại tệ

Bạn thân mến,

Để tồn tại và phát triển, hàng ngày chúng ta cần phải làm việc để kiếm tiền, nhưng đồng tiền cũng là đồng bạc. Tiền rất bạc nên trong xã hội hiện tại nó làm suy giảm đạo đức sống của con người một cách nghiêm trọng. Người người, nhà nhà đang lao vào kiếm tiền, do đó chúng ta cần phải quan niệm đúng về kiếm tiền.

Kết cục của việc kiếm tiền bẩn
Kết cục của việc kiếm tiền bẩn

Kiếm tiền là việc làm kiếm sống hàng ngày, nhưng bạn không được tham tiền, không được tham tiền bằng bất cứ giá nào. Bạn hãy cố gắng làm giàu, vì dân có giàu thì nước mới mạnh, nhưng tuyệt đối không được kiếm tiền bẩn. Đồng tiền của bạn làm ra phải được trả đúng với công sức và trí tuệ mà bạn đã bỏ ra. Đó là những đồng TIỀN SẠCH. Bạn theo đuổi mục đích kiếm tiền bằng mọi giá thì tiền kiếm được là đồng TIỀN BẨN. Khi bạn lao theo đồng tiền bẩn thì nhất định tâm sẽ ác, không còn hướng thiện được nữa. Hành động đó của bạn sẽ bị trả giá về sau và bạn không thể tránh được. Luật NHÂN – QUẢ quy định như vậy.

Bạn có nhiều tiền quá không thể dùng hết. Bạn có nhiều nhà quá cũng không ở hết. Vậy lắm tiền nhiều nhà để làm gì? Chết cũng sẽ bỏ lại hết. Nhưng tội của bạn thì bạn phải mang theo để đền đủ vào những kiếp sau. Bạn hãy quan sát xung quanh có rất nhiều người đang chịu khốn khổ do bệnh tật, bất hạnh? Họ đang đền trả cho những cách sống tồi tệ của những kiếp trước đấy. Tham tiền chính là sống tệ. Ngược lại, bạn có thấy nhiều người sống rất sung sướng và luôn gặp may không? Họ đang được đền đáp lại những hành động sống thiện của những kiếp trước đấy.

Vậy bạn hãy tự trả lời câu hỏi: “Bạn có đang tham tiền không?”. Nếu trả lời “KHÔNG” thì bạn đang có phúc lớn. Còn nếu bạn trả lời “CÓ” hoặc lưỡng lự không muốn trả lời thì bạn hãy quay đầu lại ngay, khắc phục ngay cái tâm tham tiền để sống tốt.

Khuyến nghị:

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các chuyên gia kế toán của Kế toán 68 qua Tổng đài tư vấn:
Mr Thế Anh : 0981 940 117
Email: tvketoan68@gmail.com