Đề nghị cấp chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trong Công ty Cổ Phần

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn khi nào thì cần cấp chứng từ khấu trừ thuế cho NLĐ và hồ sơ đề nghị cấp chứng từ khấu trừ thuế cho DN. Xin mời các bạn theo dõi.

Xem thêm ...

Hướng dẫn người nộp thuế đăng ký đồng thời cả 2 dịch vụ “Nộp thuế điện tử” và “Khai thuế điện tử”

Hiện nay, có nhiều khách hàng thắc mắc: Hàng hóa bị hư hỏng có được tính vào chi phí được trừ của TNDN không? có được khấu trừ thuế GTGT không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách giải quyết vấn đề này.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Cách làm quyết toán thuế TNCN trên phần mềm HTKK đối với các DN. Xin mời các bạn theo dõi.

Ngày 08/01/2018, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định số 02/2018/QĐ-UBND quy định bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh như sau:

Đầu năm 2017 là các doanh nghiệp phải kê khai thuế môn bài. Vậy Kế toán 68 xin đưa ra mẫu tờ khai thuế Môn Bài Mẫu số: 01/MBAI, Ban hành kèm theo Thông tư số156./2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính như sau:

Ngày 19/10/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 125/2020/NĐ-CP về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn.

Để khắc phục những lỗi trong phiên bản 4.3.4 và bổ sung các yêu cầu bắt buộc phải kê khai, ngày 20/3/2020 Tổng cục thuế đã nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.3.5 đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ phát sinh

Triển khai ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.2.4 đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/06/2016 của Bộ Tài chính

Trong các hợp đồng có điều khoản phạt hợp đồng để giàng buộc các bên phải thực hiện đúng cam kết của hợp đồng. Vậy khi phát sinh khoản phạt hợp đồng thì hóa đơn GTGT sẽ lập như thế nào?

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn khi nào thì cần cấp chứng từ khấu trừ thuế cho NLĐ và hồ sơ đề nghị cấp chứng từ khấu trừ thuế cho DN. Xin mời các bạn theo dõi.

Thông tư 111/2013/TT-BTC đã có hướng dẫn chi tiết về những trường hợp thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo mức 10% trước khi trả thu nhập; nhưng, không ít doanh nghiệp và cá nhân vẫn còn lúng túng khi thực hiện việc khấu trừ.

Việc các công ty có thuê nhân công là người nước ngoài lúng túng khi phản ánh khoản phụ cấp cho vợ, con của chuyên gia. Các khoản này có được miễn thuế TNCN hay không? có được tính vào chi phí được trừ hay không. Dưới đây là nội dung của câu hỏi này.

Thuế thu nhập cá nhân là: khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước.

Thuế giá trị gia tăng (VAT) là một loại thuế gián thu tính trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hóa, DV phát sinh trong quá trình từ SX, lưu thông đến tiêu dùng. Đối tượng chịu thuế VAT là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam.

Thời điểm ghi nhận doanh thu hàng xuất khẩu? tỷ giá xác định doanh thu? tỷ giá tính thuế xuất khẩu? Cách hạch toán thuế xuất khẩu, doanh thu hàng xuất khẩu. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi này.

Thương mại điện tử là hình thức mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua mạng máy tính toàn cầu

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn trường hợp NLĐ có thu nhập 2 nơi, cách giải trình với cơ quan thuế để không bị truy thu thuế TNCN. Xin mời các bạn theo dõi.

Khi hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà thuộc mặt hàng phải chịu thuế thì sẽ bị áp 01 trong 03 mức thuế suất gồm: thuế suất ưu đãi, thuế suất ưu đãi đặc biệt, thuế suất thông thường. Vậy 03 loại thuế suất này có gì khác nhau và cách áp dụng chúng như thế nào?

Tiền thưởng được hiểu là khoản thù lao bổ sung cho tiền lương để trả cho những yếu tố mới phát sinh trong quá trình lao động (tăng năng suất lao động, tiết kiệm nguyên vật liệu, sáng kiến…) chưa tính đến trong mức lương theo chức danh hoặc theo công việc.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các khoản tiền lương của người lao động phải đóng BH. Xin mời các bạn theo dõi.

Trong một số trường hợp cụ thể, doanh nghiệp bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế hay còn gọi là “đóng mã số thuế”. Vậy khi doanh nghiệp khi bị đóng mã số thuế có được xuất hóa đơn không? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi này:

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn tình huống về việc sử dụng hóa đơn trước khi thông báo phát hành hóa đơn. Xin mời các bạn theo dõi.

Quyết toán là việc kiểm tra, tập hợp lại toàn bộ khối lượng, giá trị, tính đúng đắn, hợp lý, hợp lệ,... của toàn bộ nội dung công việc đã làm.

Quyết toán là việc kiểm tra, tập hợp lại toàn bộ khối lượng, giá trị, tính đúng đắn, hợp lý, hợp lệ,... của toàn bộ nội dung công việc đã làm.