Hướng dẫn hưởng Trợ cấp thất nghiệp và BHXH một lần cùng lúc

Trợ cấp thất nghiệp và Bảo hiểm Xã hội một lần đều là những chế độ quan trọng của người lao động. Vậy, người lao động cần làm gì để hưởng cả hai chế độ này cùng lúc? Xin mời các bạn theo dõi.

Xem thêm ...

Ngày 21/2/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 về lệ phí trước bạ (LPTB). Theo đó, một số nôi dung mới cần lưu ý khi kê khai, nộp LPTB kể từ ngày 10/4/2019. Cụ thể như sau:

Nam 2019, có 1 vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm: DN muốn tăng chi phí nhưng lại muốn đóng BHXH cho NLĐ ít đi, vậy hướng giải quyết vấn đề này là gì?. Sau đây,chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 1 phương pháp phân bổ thu nhập của NLĐ để giảm tiền đóng BHXH.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các trường hợp sai sót về hóa đơn sau đây sẽ không bị phạt tiền,Căn cứ vào Thông tư 10/2014/TT-BTC và Thông tư 176/2016/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Xin mời các bạn theo dõi

Lâu nay, rất nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng doanh nghiệp và công ty là một, chỉ khác nhau ở tên gọi nhưng trên thực tế nghĩa của 2 này không giống nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được 2 khái niệm này.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa và vai trò của Bill of Lading trong Xuất nhập khẩu.

Theo Điều 21 của Bộ luật lao động 2019 có nhiều điểm mới nổi bật, trong đó là quy định về những nội dung hợp đồng. Cụ thể, từ ngày 01/01/2021, hợp đồng lao động bắt buộc phải có những nội dung sau đây:

Người nộp thuế gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế thì được xét giảm thuế tương ứng với mức độ thiệt hại nhưng không vượt quá số thuế phải nộp.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn số 874/LĐTBXH-BHXH gửi BHXH Việt Nam về hướng dẫn tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với DN gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BCT thì C/O mẫu D phải được khai bằng tiếng Anh và đánh máy (trừ trường hợp hướng dẫn ở khoản 15 tại TT). Nội dung khai phải phù hợp với các chứng từ quy định tại Điều 2 của Thông tư này.

Để vận dụng được luật kế toán vào thực tế, chúng ta cần hiểu đúng các khái niệm của một số từ ngữ quan trọng như sau:

Người lao động khi bán sức cho các DN sẽ được hưởng một khoản kinh phí được gọi là tiền lương. Các DN khác nhau sẽ có cách thức trả lương khác nhau và ngoài tiền lương người lao động còn được hưởng tiền thưởng, phụ cấp... Do đó, DN cần xây dựng Quy chế trả lương, thưởng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định giáo dục có vai trò hết sức to lớn trong việc cải tạo con người cũ, xây dựng con người mới, bởi "Thiện, ác vốn chẳng phải là bản tính cố hữu, phần lớn đều do giáo dục mà nên"

Kế toán là một công cụ quản lý tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân

Căn cứ vào TT200/2014, anh chị hãy vẽ và mô tả quy trình kế toán phải thu khách hàng? Trình bày nguyên tắc, nội dung, phương pháp kế toán phải thu khách hàng (tự kẻ chữ T)? Cho ví dụ minh họa? Trong các ví dụ đó, kế toán cần sử dụng những chứng từ nào?

"Bảo hành" là "một sự đảm bảo bằng văn bản, được phát hành cho người mua bởi nhà sản xuất, cam kết sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định

Dự phòng phần giá trị bị tổn thất của các khoản nợ phải thu quá hạn thanh toán, nợ phải thu chưa quá hạn nhưng có thể không đòi được do khách nợ không có khả năng thanh toán được gọi là “Dự phòng nợ phải thu khó đòi”

"Yêu em anh chấp nhận đầu tư dài". Và thực tế cho thấy các khoản đầu tư luôn tiềm ẩn những rủi ro. Vậy để rào chắn rủi ro, các nhà đầu tư thường tiến hành trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư.

Đầu tư chứng khoán là một loại hình đầu tư tài chính. Trong hoạt động này, NĐT bỏ tiền để mua chứng khoán như: cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu… Hoạt động đầu tư này thường tiềm ẩn những rủi ro nên nhà đầu tư cần tính toán và trích lập dự phòng.

Hàng tồn kho bao gồm nguyên vật liệu và sản phẩm hoặc chính bản thân nguyên vật liệu và sản phẩm đang được một doanh nghiệp giữ trong kho.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 17 trường hợp được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân,Căn cứ vào Luật thuế thu nhập cá nhân 2007, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế thu nhập cá nhân 2012, năm 2014.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn giải đáp về 05 nhầm lẫn thường gặp trong quá trình thực hiện Hợp đồng lao động (sau đây gọi tắt là “HĐLĐ”). Xin mời các bạn theo dõi.

Tiền chậm nộp tiền thuế là khoản tiền mà doanh nghiệp phải nộp khi phát sinh tình huống chậm nộp tiền thuế. Bài viết sau đây nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khoản tiền này và cách tính số tiền nộp chậm tiền thuế.

Trợ cấp thất nghiệp và Bảo hiểm Xã hội một lần đều là những chế độ quan trọng của người lao động. Vậy, người lao động cần làm gì để hưởng cả hai chế độ này cùng lúc? Xin mời các bạn theo dõi.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn kế toán một số lưu ý khi viết hóa đơn cho khách hàng. Xin mời các bạn theo dõi.