Bán hàng cho khách lẻ không cần chứng từ thì phải lập hóa đơn hay không?

Công ty chúng tôi là đơn vị bán lẻ xăng, dầu bán cho người mua thường xuyên là tổ chức, cá nhân kinh doanh thì ngày lập hóa đơn là ngày nào? Trong trường hợp bán lẻ nếu người mua không yêu cầu lấy hóa đơn thì chúng tôi có phải lập hóa đơn không?

Xem thêm ...

Hóa đơn chiết khấu tiền hàng, người bán ghi âm trên hóa đơn tiền chiết khấu thì có phải là hóa đơn hợp pháp không?

Tiếp nối bài viết phần 1 về Mẹo kiểm tra sổ sách kế toán, báo cáo trước khi lập báo cáo tài chính, Ketoan68.com xin chia sẻ phần 2 những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả như sau:

Việc để quỹ tiền mặt bị âm là không phù hợp với thực tế. Do đó quỹ tiền mặt bị âm sẽ không được cơ quan Thuế chấp nhận, và làm xấu báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Đây là lý do mà kế toán phải đưa ra giải pháp xử lý quỹ tiền mặt bị âm hiệu quả nhất.

Công ty chúng tôi kinh doanh đồ gia dụng, trong một lần bán hàng có thể xảy ra trường hợp danh mục hàng hoá nhiều hơn số dòng của 1 số hoá đơn. Do vậy khi lập hoá đơn bán hàng công ty chúng tôi phải sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hoá đã bán kèm theo hoá đơn.

Để giúp các nhà quản trị doanh nghiệp, những người làm kế toán hiểu rõ hơn quy trình xây dựng, quản lý, bảo quản chứng từ, sổ sách kế toán, bạn Minh Hằng sinh viên Khoa Kế toán - Trường Đại học Đại Nam sẽ giúp các bạn trong bài viết sau:

Sổ kế toán là một trong những nội dung quan trọng của tổ chức công tác kế toán trong các đơn vị. Việc tổ chức hệ thống Sổ kế toán sao cho phù hợp với trình độ và yêu cầu quản lý tài chính ở đơn vị là một vấn đề cấp thiết đặt ra cho tất cả các doanh nghiệp

Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán xin thông báo tổ chức lớp học thực hành thực tế về Kế toán – Thuế - Bảo hiểm MIỄN PHÍ.

Một sai sót của người làm kế toán dù rất nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều phiền phức cho doanh nghiệp, thậm chí có thể tiềm ẩn hậu quả rất lớn. Sau đây Kế toán 68 đưa ra một vài sai sót mà bạn cần tránh nếu không muốn gặp rắc rối trong việc làm kế toán.

Có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan đem đến mà các bạn kế toán phải rời chỗ làm cũ đi tìm một chỗ mới để làm. Vậy khi đến công ty mới làm việc thì các bạn cần nhận bàn giao, hóa đơn, chứng từ, sổ sách… như thế nào? KẾ TOÁN 68 sẽ giúp các bạn điều này nhé.

Trên trang mạng mình luôn thấy các bạn kế toán thắc mắc và luôn bị áp lực khi kê khai, quyết toán thuế với cơ quan, vì thế Ketoan68.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có kinh nghiệm khi làm việc với cơ quan thuế nhé!

Khi lập báo cáo tài chính năm 2016 các bạn cần lưu ý 9 vấn đề hết sức quan trọng như sau:

Công ty bạn đang chuẩn bị quyết toán thuế và bạn chưa có kinh nghiệm kiểm tra, chuẩn bị cũng như xử lí các tính huống khi quyết toán thuế tại công ty? Những kinh nghiệm thực tế mà Ketoan68.com tổng hợp được sau đây sẽ giúp bạn thực hiện tốt công việc hiện tại của bạn.

Mỗi dịp tết đến công ty lại trích những khoản tiền để chi vào việc mua quà biếu tặng hoặc thưởng tết. Kế toán sẽ xử lý như thế nào?

Khi lập báo cáo tài chính kế toán cần kiểm tra lại để tránh những sai xót không mong muốn, bài viết dưới đây Kế toán 68 chia sẻ với các bạn mẹo kiểm tra những tài khoản có dư Nợ hoặc dư Có, kể cả các tài khoản không có số dư được phản ánh trên Báo cáo kết quả kinh doanh

Chi cục Thuế quận Đống Đa xin gửi tới quý doanh nghiệp lời chào trân trọng. Hiện nay đã đến kỳ nộp tờ khai thuế GTGT Tháng 12 năm 2016, Quý 04 Năm 2016.

Sai sót trong quá trình làm Báo cáo tài chính cuối năm luôn là nỗi lo lắng không chỉ với các bạn kế toán mới đi làm mà ngay cả những kế toán lâu năm cũng sẽ để lại những sai sót nhất định khi lập.

Trong quá trình lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn các bạn hay mắc phải những sai sót sau đây:

Tháng 01 hàng năm là thời điểm hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu một năm tài chính mới nên kế toán có rất nhiều công việc cần phải làm. Ketoan68.com chia sẻ một số công việc cần làm ngay trong tháng 01/2017 như sau:

Doanh nghiệp của bạn hoạt động đã lâu, trải qua nhiều kỳ kế toán. Nhưng kế toán của doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, hệ thống sổ sách, báo cáo chưa đầy đủ… Kế toán 68 xin hướng dẫn bạn cách dọn dẹp sổ sách kế toán

Thông tư 200/2014/TT-BTC quy định về chế độ kế toán chính thức áp dụng từ ngày 01/01/2015. Để tiện cho các bạn nắm bắt các nghiệp vụ và những thay đổi của thông tư. Kế toán 68 xin được chia sẻ: “Sổ tay tóm tắt nghiệp vụ thông tư 200"

Để giúp cho các bạn tự tin trước khi khoá sổ để lập báo cáo tài chính năm, Ketoan68.com xin chia sẻ một sổ mẹo kiểm tra sổ sách, báo cáo trước khi lập báo cáo tài chính năm

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, việc các doanh nghiệp bị nợ đọng hay bị các bạn hàng chiếm dụng vốn là điều không tránh khỏi. Nhưng làm sao để tránh các khỏan nợ không trở thành nợ xấu, nợ khó đòi, đấy mới là việc cần làm.

Để giúp cho các bạn tự tin trước khi khoá sổ để lập báo cáo tài chính năm, Ketoan68.com xin chia sẻ một sổ mẹo kiểm tra sổ sách, báo cáo trước khi lập báo cáo tài chính năm

Cách hạch toán đối với trường hợp viết sai thuế suất là như thế nào? Trong quá trình hoạt động kinh doanh của đơn vị vẫn hay xảy ra sai sót nhất là đối với hóa đơn. Khi hóa đơn viết sai thuế suất, dựa vào hóa đơn điều chỉnh các bạn tiến hành hạch toán.