Ký hợp đồng lao động 2 tháng có phải đóng BHXH hay không?

Hiện nay vẫn có nhiều người lao động và người sử dụng lao động thắc mắc là khi ký hợp đồng lao động thời hạn 2 tháng có phải đóng BHXH hay không?. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đo, xin mời các bạn theo dõi.

Hợp đồng lao động ký 02 tháng có phải đóng BNXH không?
Hợp đồng lao động ký 02 tháng có phải đóng BNXH không?

Theo quy định hiện hành tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động ký kết những loại hợp đồng sau đây sẽ phải phải tham gia BHXH bắt buộc:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

….

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

Trong đó:

- Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

- Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

Như vậy, với lao động Việt Nam làm việc trong nước thì kể cả những hợp đồng lao động ngắn hạn, chỉ cần từ đủ 01 tháng trở lên vẫn phải tham gia BHXH bắt buộc.

Chúc các bạn thành công!
Khuyến nghị:

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các chuyên gia kế toán của Kế toán 68 qua Tổng đài tư vấn:
Mr Thế Anh : 0981 940 117
Email: tvketoan68@gmail.com