Bài viết hướng dẫn cách khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh và khi nào thì cần kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh theo Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Chi tiết mẫu biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình. Mời bạn đọc tải về ở bên dưới

Hướng dẫn cách tính giá thành công trình, cách phân bổ chi phí, cách kết chuyển chi phí trên phân hệ giá thành trong phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015.

Cách xuất hóa đơn công trình xây dựng hiện đang là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp xây lắp đều đang gặp vướng mắc. Ở bài viết này kế toán 68 xin đưa ra trường hợp cụ thể và giải đáp thắc mắc của bạn.

Công ty tôi trong quá trình xây dựng công trình có khai thác đất trong công trình để san lấp xây dựng công trình. Tuy nhiên, trong đất có lẫn cát, đá, sỏi. Xin hỏi chúng tôi có phải nộp thuế tài nguyên đối với lượng đá, sỏi thu được này không?

"Bảo hành" là "một sự đảm bảo bằng văn bản, được phát hành cho người mua bởi nhà sản xuất, cam kết sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định

Nhiều bạn nói đến đọc dự toán là ngại, thực tế lại thật đơn giản. Chúng ta chỉ quan tâm đến trong quyển dự toán dày cộp và khó hiểu ấy một “Bảng dự toán kinh phí thực hiện” thôi.

Nhà thầu có trách nhiệm bảo hành công trình, thiết bị công trình gồm: khắc phục, sửa chữa, thay thế thiết bị hư hỏng, khiếm khuyết hoặc khi công trình vận hành, sử dụng không bình thường do lỗi của nhà thầu gây ra.

Chi phí bảo hành sản phẩm, hàng hóa, công trình xây dựng hạch toán vào đâu? Bài viết này mình xin hướng dẫn cách hạch toán khoản trích lập dự phòng bảo hành sản phẩm, hàng hóa, công trình xây dựng…

Nội dung bảo hành công trình bao gồm: khắc phục, sửa chữa, thay thế thiết bị hư hỏng, khiếm khuyết hoặc khi công trình vận hành, sử dụng không bình thường do lỗi của nhà thầu gây ra. Thời gian bảo hành công trình được xác định theo loại và cấp công trình.​

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Sơ đồ kế toán các nghiệp vụ liên quan đến chi phí bảo hành công trình xây lắp theo TT200. Xin mời các bạn theo dõi.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tói các bạn phương pháp hạch toán nghiệp vụ Bán hồ sơ mời thầu các công trình XDCB theo TT107. Xin mời các bạn theo dõi.