Hàm COUNTIF là một trong các hàm sử dụng thường xuyên với các bạn làm kế toán nói riêng và những người làm viêc với Excel nói chung. Tại bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc các sử dụng hàm COUNTIF trong Excel.

Hàm CHIDIST trả về xác suất đúng đuôi của phân phối chi-squared. Sự phân bố χ2 được liên kết với một thử nghiệm χ2. Sử dụng các thử nghiệm χ2 để so sánh giá trị quan sát và dự kiến

Hàm IF trong Excel kiểm tra một điều kiện đúng hoặc sai. Nếu điều kiện là đúng thì hàm trả về một giá trị, nếu điều kiện sai hàm trả về giá trị khác.

Các tập tin bảng tính Excel một khi bị lỗi sẽ gây ra hàng loạt rắc rối cho người dùng, vì nó có chứa rất nhiều số liệu, thông tin quan trọng.Ketoan68.com sẽ giới thiệu với các bạn 10 cách đơn giản để khôi phục tập tin, bảng tính Excel

10 thủ thuật Excel dưới đây vô cùng hữu ích và cần thiết cho bất cứ kế toán viên nào. Sử dụng thành thạo thủ thuật Excel sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Excel là một ứng dụng văn phòng được rất nhiều người sử dụng để quản lý và thống kê. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 2 thủ thuật nhỏ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu suất cao trong công việc.

Có một sự thật là Excel không phải đơn giản chỉ lập các bảng biểu và nhập các con số. Thực sự, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi sử dụng phần mềm này như lỗi #VALUE!,lỗi #####, lỗi #DIV/0!, lỗi #REF!, ..và điều đáng tiếc là không phải ai cũng biết cách sửa.

Để học và thực hành phần Thực hành kế toán trên Excel, mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Là một trong những ứng dụng bảng tính thông dụng nhất hiện nay, Microsoft Excel có hệ thống phím tắt giúp việc sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Kết chuyển doanh thu và chi phí cuối kỳ là một công việc rất quan trọng trong kế toán để có thể tính được thu nhập của doanh nghiệp. Sau đây,chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách hạch toán các bút toán kết chuyển doanh thu - chi phí cuối kỳ trên Excel.

Lập sổ cái trên Excel là một trong những nhiệm vụ cơ bản của mọi kế toán. Vì thế, nếu có ý định làm kế toán viên, bạn phải nắm vững các lập sổ cái trên Excel.

Các hàm thường dùng trong Excel để lên sổ sách, tính lương, làm bảng nhập xuất tồn, quản lý kho, lập các báo cáo kế toán trên Excel

Sử dụng các tổ hợp phím tắt để di chuyển trong Excel

Để tiết kiệm thời gian cũng như làm việc hiệu quả khi các bạn làm công việc kế toán trên Excel thì các bạn phải sử dụng thành thạo các thao tác trên bàn phím.Chúng tôi xin chia sẻ các phím tắt thường dùng khi làm kế toán Excel.

Excel là 1 công cụ hữu ích cho công việc của người kế toán. Bài viết tổng hợp các phím tắt trong Excel, hy vọng sẽ giúp ích cho công việc kế toán trên Excel của các bạn được thuận lợi.

Cách đặt password trong Excel

Chuyển số thành chữ trong Excel là việc làm hết sức cần thiết cho mọi kế toán đặc biệt với những kế toán tiền lương, kế toán bán hàng… nói chung là những công việc liên quan đến tiền.

Excel là một công cụ rất đỗi quen thuộc của dân kế toán. Tuy vậy, theo những nghiên cứu mới nhất, dù có hàng ngàn tính năng hữu ích giúp người sử dụng có thể bay bổng, sáng tạo, nhưng kho tài nguyên này của Excel hầu như chỉ được khai thác trung bình 20%.

Để nối chuỗi trong Excel ta thường dùng 2 cách sau: Dùng hàm toán tử “&” hoặc dùng hàm “CONCATENATE”. Để hiểu rõ được cách nối chuỗi trong Excel như thế nào, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách dùng hàm nối chuỗi, hàm ghép chuỗi trong Excel.

Bút toán kết chuyển thuế giá trị gia tăng (hay còn gọi là bút toán khấu trừ thuế giá trị gia tăng) vô cùng quan trọng, đôi khi lại hơi rắc rối gây ra nhiều nhầm lẫn.Vậy cụ thể bút toán kết chuyển thuế GTGT là gì? Các trường hợp kết chuyển như thuế nào?