Hồ sơ hải quan hàng hóa xuất khẩu cũng ít nhiều khác nhau cho các loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, gia công, đầu tư, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, v.v…)

Hướng dẫn cách làm hồ sơ kê khai thuế khoán năm 2016 mới nhất theo quy định tại Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ tài chính.

Trường hợp nào thì chấm dứt hiệu lực mã số thuế? Thời gian và nơi tiếp nhận hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Các trường hợp, thời hạn và địa Điểm nộp hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế sẽ giải đáp các câu hỏi trên.

Có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan đem đến mà các bạn kế toán phải rời chỗ làm cũ đi tìm một chỗ mới để làm. Vậy khi đến công ty mới làm việc thì các bạn cần nhận bàn giao, hóa đơn, chứng từ, sổ sách… như thế nào? KẾ TOÁN 68 sẽ giúp các bạn điều này nhé.

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh mới nhất năm 2016 qua mạng, đối với người nộp thuế có thu nhập từ tiền lương, tiền công. Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh theo Thông tư 111/2013/TT-BTC, Thông tư 95/2016/TT-BTC.

Sắp xếp chứng từ rất quan trọng trong việc quản lý lưu trữ và đặc biệt sao cho thuận tiện nhất khi cơ quan thuế xuống kiểm tra.

Sắp xếp chứng từ kế toán sao cho khoa học và hợp lý là điều rất cần thiết trong công việc của người kế toán Thuế, ngoài việc để lưu trữ thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm khi cần dùng để chứng minh các nghiệp vụ kinh tế trong doanh nghiệp.

Sắp xếp hồ sơ chứng từ là công việc quan trọng và cần thiết của người kế toán. Nhưng làm cách nào để sắp xếp một cách khoa học, hợp lý thì không phải ai cũng làm được. Kế toán 68 xin chia sẻ Cách sắp xếp- lưu trữ hồ sơ chứng từ kế toán Thuế như sau:

Bạn cần có hóa đơn GTGT để xuất hàng bán nhưng bạn vẫn chưa có được hóa đơn GTGT. Bạn cần nộp những mẫu báo cáo nào và những loại thuế nào ngay từ ngày đầu mới thành lập?

Cách tổ chức sắp xếp các hồ sơ, sổ sách, chứng từ kế toán khi quyết toán thuế cũng đang là vấn đề còn băn khoăn đối với các kế toán mỗi khi đến kỳ quyết toán thuế. Sau đây Kế toán 68 xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình như sau:

Trước khi tiền hành kinh doanh, tổ chức hoặc cá nhân phải đăng ký thuế. Khi có thu nhập, cá nhân cũng phải đăng ký thuế. Vậy địa điểm nộp hồ sơ đăng ký thuế là ở đâu? Ketoan68.com xin chia sẻ đến bạn đọc quy định mới nhất qua bài viết

Điều kiện hoàn thuế GTGT đầu vào của hàng xuất khẩu được quy định cụ thể tại Thông tư 219/2013/TT-BTC. Nếu doanh nghiệp thiếu một trong những điều kiện đó, sẽ không được hoàn thuế, hoặc phải tính thuế GTGT đầu ra.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Điều kiện và hồ sơ Thành lập Công đoàn cơ sở mới nhất 2017. Xinmoiwf các bạn theo dõi

Theo TT 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 có hiệu lực từ ngày 01/10/2013 thì hồ sơ chứng minh người phụ thuộc đối với từng trường hợp được quy định cụ thể tại điều 9 - TT 111 như sau:

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Hồ sơ - Chế độ cho lao động nữ mang thai hộ và nhờ mang thai hộ,các chế độ được hưởng,mức tiền được hưởng... Xin mời các bạn theo dõi

Khi cơ quan thuế có Công văn kiểm tra Thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì? Xin mời các bạn theo dõi.

Ngày 16/02/2017 Cục thuế TP Hà Nội đã ban hành Công văn 5286/CT-TNCN hướng dẫn việc quyết toán thuế TNCN năm 2016 nhằm đảm bảo thực hiện thống nhất theo quy định của pháp luật.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế theo TT95/2016/BTC khi các đơn vị chủ quản muốn chấm dứt hiệu lực mã số thuế. Xin mời các bạn theo dõi

Ketoan68 đã chia sẻ với các bạn bài viêt : Những quy định về thuê tài sản của cá nhân từ năm 2015. Nhưng hồ sơ chi trả tiền thuê tài sản của cá nhân gồm những gì?

Để chứng minh người phụ thuộc thì cá nhân phải cần những hồ sơ gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó