Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán, mỗi phần mềm có những ưu, nhược điểm khác nhau, phù hợp với loại hình kinh doanh của từng doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm kế toán tiêu biểu hiện nay.

Gõ tiếng Việt trên phần mềm kế toán MISA dành cho doanh nghiệp nhỏ sử dụng hệ điều hành Win 8, Win 10 là một yêu cầu thiết yếu của các nhân viên văn phòng kế toán, hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể dễ dàng quản lý tài chính kế toán của doanh nghiệp mình.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm kế toán MISA SME.NET, cách tạo dự liệu mới trên phần mềm kế toán MISA, cách nhập các số liệu trên các phận hệ…

Cách tính giá thành cho các đơn vị cung ứng dịch vụ trong MISA 2015 đối với một số doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông chuyên tổ chức các sự kiện, áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 200.

Thông thường khi cài đặt phần mềm bằng bộ cài đặt sẵn có,font chữ theo tiêu chuẩn sẽ được thiết lập cho phần mềm sử dụng. Tuy nhiên có một vài trường hợp do lỗi của hệ điều hành hoặc lỗi của hệ thống font chữ trên máy làm cho phần thiết lập tự động không có tác dụng.

Fast Accounting là phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Được phát triển và liên tục hoàn thiện từ năm 1997, hiện có hơn 8.500 khách hàng và đạt nhiều giải thưởng khác nhau như: Sao Khuê, BIT CUP, Sản phẩm được nhiều người sử dụng, CUP CNTT…

MISA được xem là một trong những phần mềm kế toán được dùng phổ biến trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan đến kế toán, tính toán nhằm tối ưu hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, phần mềm Fast Accounting là một trong những phần mềm rất phổ biến trong ngành kế toán. Tuy nhiên, để có thể bắt đầu sử dụng thì không phải ai cũng biết cài đặt phần mềm một cách chính xác để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Học làm kế toán trên Excel tốt hay học phần mềm kế toán tốt?

Kế toán là công cụ quản lý tài chính của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu bộ phận này có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin sẽ làm tăng năng suất giúp doanh nghiệp quản lý và tổ chức sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn

Khi lựa chọn sử dụng một phần mềm kế toán nào đó, đầu tiên doanh nghiệp sẽ cân nhắc đến tiêu chí phần mềm đó có dịch vụ kế toán thuế phù hợp với quy mô và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay không.

Phần mềm kế toán có thể nói là không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế hiện nay, hầu như tất cả các nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp lớn nhỏ điều phải chọn lựa cho mình một phần mềm kế toán tốt nhất và phù hợp với việc kinh doanh của họ.

Tìm hiểu về phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm Excel đã được coi là trợ thủ đắc lực trong công việc văn phòng với sự tiện dụng và tính tùy biến cao .Tuy nhiên, phần mềm Excel vẫn còn một số hạn chế như tính bảo mật thấp, quá trình xử lý tập tin chậm và khó kiểm soát khi nhiều số liệu.

Câu hỏi: Tại sao đã khởi tạo và thông báo phát hành hóa đơn rồi nhưng không nhìn thấy mẫu đó để in trong danh sách mẫu hóa đơn và cách giải quyết

Phần mềm kế toán có thể giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc thuê nhiều nhân lực kế toán. Còn kế toán sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian vào các nghiệp vụ kế toán vì họ cần nhiều thời gian hơn để quan tâm đến những việc khác.

Bạn đang là dân kế toán hay bạn là doanh nghiệp, bạn đang cần một giải pháp phần mềm kế toán hiệu quả để sử dụng cho cá nhân hay quản lý kế toán của công ty?

Phải nói ngành kế toán là công việc khá phức tạp về số liệu thống kê, dự toán, thu chi, tính toán lãi lỗ của công ty. Cho nên các số liệu này cực kỳ quan trọng và đòi hỏi sự chính xác cũng như về thời hạn báo cáo là phải nhanh chóng và rõ ràng về số liệu.