Trong hoạt động, DN được phép vay vốn của cá nhân, hoặc tổ chức. Nhưng nếu chưa góp đủ vốn điều lệ, thì DN không được tính vào chi phí được trừ lãi suất của phần vốn vay tương ứng với vốn điều lệ còn thiếu. Ketoan68 sẽ chia sẻ với bạn đọc cách tính toán chi phí lãi vay.

Cách tính giá thành cho các đơn vị cung ứng dịch vụ trong MISA 2015 đối với một số doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông chuyên tổ chức các sự kiện, áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 200.

Hướng dẫn cách tính giá thành công trình, cách phân bổ chi phí, cách kết chuyển chi phí trên phân hệ giá thành trong phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015.

Tính giá thành theo phương pháp giản đơnđược áp dụng trong các doanh nghiệp thuộc loại hình sản xuất giản đơn, số lượng mặt hàng ít, sản xuất với khối lượng lớn và chu kỳ sản xuất ngắn như các nhà máy điện, nước, các doanh nghiệp khai thác.

Tính giá thành theo phương pháp giản đơn hay còn gọi là phương pháp trực tiếp này được áp dụng trong các doanh nghiệp thuộc loại hình sản xuất giản đơn, số lượng mặt hàng ít, sản xuất với khối lượng lớn và chu kỳ sản xuất ngắn

Hướng dẫn cách tính giá thành sản phẩm theo phương pháp hệ số - Tính giá thành từng loại sản phẩm người ta căn cứ vào đặc điểm tiêu chuẩn kỹ thuật để tính cho mỗi loại sản phẩm 1 hệ số

Tính giá thành sản phẩm theo phương pháp tỷ lệ thích hợp với những DN trong cùng 1 quy trình sản xuất có thể sản xuất ra 1 nhóm sản phẩm cùng loại với những quy cách phẩm chất khác nhau.

Trong một DN việc tính được giá thành sản phẩm hoặc dịch vụ có tầm quan trọng sống còn. Tính giá thành theo phương pháp định mức khá phổ biến hiện nay và được Kế toán 68 giới tthieeuj trong bài viết sau:

Tính giá thành theo phương pháp hệ số áp dụng với những doanh nghiệp mà trong một chu kỳ sản xuất cùng sử dụng một thứ vật liệu và một lượng lao động nhưng thu được đồng thời nhiều sản phẩm khác nhau và chi phí không tập hợp riêng cho từng sản phẩm.

Phương pháp này được áp dụng trong các doanh nghiệp mà trong cùng một quá trình sản xuất, sử dụng một thứ nguyên liệu, thu được nhóm sản phẩm cùng loại với kích cỡ sản phẩm khác nhau.

Đối với các các nhân có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thì vẫn có thể được hưởng mức tiền lương hưu. Ketoan68 xin chia sẻ cách tính tiền lương hưu cho người đóng BHXH tự nguyện theo Nghị định 115/2015/NĐ-CP

Bài viết này chubgs tôi xin chia sẻ tới các bạn cách tính lương hưu và trợ cấp một lần khi nghỉ hưu tháng theo Luật BHXH mới nhất năm 2016 được hướng dẫn bởi Điều 7 Nghị định 115/2015/NĐ-CP, Điều 17 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH. Xin mời các bạn theo dõi

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Cách tính mức lương, phụ cấp và hoạt động phí Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong nhà nước được quy định tại TT số 02/2017.Xin mời các bạn theo dõi

Theo thông tư 02 quy định hướng dẫn chi tiết cách tính mức lương, phụ cấp và hoạt động phí đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đại biểu Hội đồng nhân dân; những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố…

Nghị định 34/2019/NĐ-CP, ngày 24 tháng 4 năm 2019 “Sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố”.

Giảm trừ gia cảnh được tính từ thời điểm giấy khai sinh của con hay thời điểm kê khai giảm trừ gia cảnh? Nếu quên kê khai người phụ thuộc đến khi quyết toán khai bổ sung có được giảm trừ không?

Hồ sơ và cách tính thuế đối với trường hợp cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên như thế nào? Kế toán 68 xin chia sẻ với bạn đọc ở bài viết dưới đây:

Cá nhân cho thuê tài sản là cá nhân có phát sinh doanh thu từ cho thuê tài sản

Rất nhiều người có xe ô tô nhà rỗi, cho cá nhân hoặc doanh nghiệp thuê để hoạt động. Các loại thuế và cách tính thuế đối với cá nhân cho thuê xe có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm như thế nào?

Để tính thuế GTGT và thuế TNCN đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo từng lần phát sinh cần xác định được doanh thu tính thuế và thuế suất.