Gỡ bỏ quy định đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế theo TT 173/2016/TT-BTC

Cơ quan thuế thường kiểm tra những gì về hóa đơn? Đây là những câu hỏi, băn khoăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải mỗi khi Cơ quan Thuế đến kiểm tra.

Hiện nay doanh nghiệp có phải nộp định mức tiêu hao nguyên vật liệu cho cơ quan thuế không?

Đối tượng mua hóa đơn bán lẻ ( hóa đơn bán hàng) của cơ quan thuế được quy định chi tiết tại Điều 11 của thông tư 39/2014/TT-BTC - Quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ.

Các đối tượng nào được phép mua hóa đơn của cơ quan Thuế?. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn về Đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế.Xin mời các bạn theo dõi

Đơn vị không phải là doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh thì có được mua hóa đơn lẻ tại cơ quan thuế không?

Kế toán 68 xin chia sẻ với các bạn về các loại báo cáo thuế phải nộp hàng tháng, hàng quý cho cơ quan thuế như sau:

Trả lời: Căn cứ vào khoản 1 và khoản 2, điều 13, Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định việc cấp hóa đơn do chi cục thuế đặt in như sau

Khi cơ quan thuế có Công văn kiểm tra Thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì? Xin mời các bạn theo dõi.

Theo quy định của pháp luật thuế, khi doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ, đối với những hóa đơn có giá trị từ 20 triệu trở lên phải thanh toán không dùng tiền mặt.

Không đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế có được khấu trừ thuế GTGT? Có được đưa vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN? Chúng tôi xin giải đáp các vướng mắc đôi với: Tài khoản không đăng ký với cơ quan thuế hoặc Sở kế hoạch đầu tư.

Trên trang mạng mình luôn thấy các bạn kế toán thắc mắc và luôn bị áp lực khi kê khai, quyết toán thuế với cơ quan, vì thế Ketoan68.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có kinh nghiệm khi làm việc với cơ quan thuế nhé!

Hướng dẫn cách viết công văn giải trình thuế khi kê khai sai tên công ty, địa chỉ, số hơ đơn

Sau khi nhận được giấy phép ĐKKD, DN phải làm công văn đăng ký hình thức kế toán, ghi sổ kế toán, chế độ kế toán, sử dụng hóa đơn, phương pháp tính giá hàng tồn kho .... với quan thuế.

Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan thế đối với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có vi phạm về thuế và khiếu nại về thuế đối tượng bị xử phạt và quy định xử phạt như sau:

Không phải doanh nghiệp nào cũng được phép tự in hoặc đặt in hóa đơn. Mà phải sử dụng hóa đơn do cơ quan thuế in và phát hành.. Vậy Những tổ chức cá nhân nào được mua hóa đơn của Cơ quan Thuế? Kế toán 68 xin chia sẻ với bạn đọc như sau:

Hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (hóa đơn xác thực) là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng Cục Thuế.

Bài viết này chúng tôi giải đáp thắc mắc của các bạn về Không đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế có được khấu trừ thuế GTGT? Có được đưa vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN? Xin mời các bạn theo dõi

Nếu doanh nghiệp không đăng ký tài khoản thanh toán với cơ quan thuế, sẽ bị phạt về việc không khai báo các thông tin liên quan, đồng thời bên mua hàng cũng không được khấu trừ thuế, nếu chuyển tiền thanh toán vào tài khoản này.