Để học và thực hành phần Thực hành kế toán trên Excel, mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Các hàm thường dùng trong Excel để lên sổ sách, tính lương, làm bảng nhập xuất tồn, quản lý kho, lập các báo cáo kế toán trên Excel

Để tiết kiệm thời gian cũng như làm việc hiệu quả khi các bạn làm công việc kế toán trên Excel thì các bạn phải sử dụng thành thạo các thao tác trên bàn phím.Chúng tôi xin chia sẻ các phím tắt thường dùng khi làm kế toán Excel.

Bút toán kết chuyển thuế giá trị gia tăng (hay còn gọi là bút toán khấu trừ thuế giá trị gia tăng) vô cùng quan trọng, đôi khi lại hơi rắc rối gây ra nhiều nhầm lẫn.Vậy cụ thể bút toán kết chuyển thuế GTGT là gì? Các trường hợp kết chuyển như thuế nào?

Hàm HLOOKUP là một trong hai hàm tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trong Excel. Nếu các bạn đã biết về hàm VLOOKUP thì ta sẽ thấy hàm HLOOKUP này có chức năng tương tự với hàm VLOOKUP. VLOOKUP dò tìm kết quả theo cột, còn HLOOKUP dò tìm kết quả theo hàng.

Hàm IF là một trong các hàm cơ bản và thông dụng khi sử dụng excel, bất kể excel 2007, excel 2010… Vậy chi tiết hàm IF được sử dụng như thế nào? Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn cách sử dụng hàm IF trong Excel trong bài viết dưới đây.

Hàm RANK trong Excel là hàm được rất nhiều người sử dụng trong quá trình xử lý dữ liệu, nhất là với những người làm kế toán thì hàm RANK rất phổ biến.

Hướng dẫn kế toán sử dụng Hàm SUBTOTAL trong quá trình hoạch toán kế toán trên EXCEL

Thao tác hạch toán cuối tháng là khâu vô cùng quan trọng, nó có thể đối chiếu và kiểm soát được những sai sót có thể xẩy ra trong quá trình hạch toán nghiệp vụ phát sinh ngày trong tháng và cũng là dữ liệu để doanh nghiệp là cơ sở tập hợp báo cáo cuối năm.

Mẫu sổ sách kế toán theo Thông tư 200 và Mẫu số sách kế toán theo Quyết định 48. Với mục đích giúp đỡ các bạn kế toán và DN chưa có phần mềm kế toán, có thể làm tốt công việc kế toán và quản lý tốt sổ sách kế toán của DN.

Học làm kế toán trên Excel tốt hay học phần mềm kế toán tốt?

Phần mềm Excel đã được coi là trợ thủ đắc lực trong công việc văn phòng với sự tiện dụng và tính tùy biến cao .Tuy nhiên, phần mềm Excel vẫn còn một số hạn chế như tính bảo mật thấp, quá trình xử lý tập tin chậm và khó kiểm soát khi nhiều số liệu.

Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel vào công việc kế toán thực tế như tính tổng phát sinh trong kỳ, tính tổng tiền tồn cuối ngày, tính tổng cho từng tài khoản kế toán.

Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel vào công việc kế toán thực tế như: tổng hợp số liệu từ Bảng nhập liệu lên bảng cân đối phát sinh, kết chuyển các bút toán cuối kỳ

Hướng dẫn cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel vào công việc kế toán thực tế như: Tìm đơn giá Xuất kho, tìm Mã hàng hoá, tên hàng hoá, tìm số dư, tìm số Khấu hao