Một số lưu ý về Lệ phí trước bạ có hiệu lực từ ngày 10/4/2019

Ngày 21/2/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 về lệ phí trước bạ (LPTB). Theo đó, một số nôi dung mới cần lưu ý khi kê khai, nộp LPTB kể từ ngày 10/4/2019. Cụ thể như sau:

Xem thêm ...

Nam 2019, có 1 vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm: DN muốn tăng chi phí nhưng lại muốn đóng BHXH cho NLĐ ít đi, vậy hướng giải quyết vấn đề này là gì?. Sau đây,chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 1 phương pháp phân bổ thu nhập của NLĐ để giảm tiền đóng BHXH.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các trường hợp sai sót về hóa đơn sau đây sẽ không bị phạt tiền,Căn cứ vào Thông tư 10/2014/TT-BTC và Thông tư 176/2016/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Xin mời các bạn theo dõi

Lâu nay, rất nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng doanh nghiệp và công ty là một, chỉ khác nhau ở tên gọi nhưng trên thực tế nghĩa của 2 này không giống nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được 2 khái niệm này.

Từ năm 2018,hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên thì DN sẽ phải đóng BH cho NLĐ, vậy có những phương pháp gì để xử lý vấn đề này,có thể tối ưu hóa chi phí và phương pháp hạch toán,chứng từ cần có gồm những gì?. Xin mời các bạn theo dõi.

Trợ cấp thất nghiệp là một chế độ quan trọng trong các chế độ của Bảo hiểm Thất nghiệp. Vậy, những người lao động đủ tuổi nghỉ hưu mà chấm dứt hợp đồng lao động thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Ngày 08/8/2019, Bộ tài chính đã ban hành TT48/2019/TT-BTC hướng dẫn việc trích lập dự phòng và xử lý các khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, tổn thất các khoản đầu tư, nợ phải thu khó đòi và bảo hành sản phẩm, hàng hoa, dịch vụ, công trình xây dựng tại doanh nghiệp

Mọi giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam đều không được thực hiện bằng ngoại hối, trừ một số trường hợp dưới đây doanh nghiệp vẫn được phép sử dụng ngoại hối. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các giao dịch mà DN được phép dùng ngoại hối.

Thời gian qua, nhiều quý khách hàng thắc mắc về biểu mẫu chứng từ kế toán áp dụng trong năm 2019. Vậy nên bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 37 biểu mẫu chứng từ kế toán.

Tiền ăn trưa, tiền đi lại, tiền ở cho nhân viên đi công tác có bị khống chế mức chi. Đây là vấn đề mà các kế toán và chủ doanh nghiệp quan tâm

Hàng hóa luân chuyển nội bộ có cần phải dùng chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt

Doanh nghiệp hoạt động SXKD nhưng không có chức năng kinh doanh tín dụng. Vậy khi cho các đơn vị khác vay doanh nghiệp có được miễn thuế GTGT hay không?

Kế toán tiền di dời địa điểm sản xuất kinh doanh sẽ được thực hiện như thế nào?

Đối với các doanh nghiệp sử dụng đồng tiền khác đồng Việt Nam thì cần chuyển đổi báo cáo tài chính khi nộp cho cơ quan quản lý thuế.

Mua Voucher tặng khách hàng có phải lấy hóa đơn

Khi doanh nghiệp sử dụng lao động nữ mang thai, ngoài việc thực hiện đúng những nội dung quy định giữa người lao động và người sử dụng lao động. Doanh nghiệp còn phải đảm bảo thực hiện đúng những nội dung liên quan đến sử dụng lao động nữ trong gia đoạn thai sản.

Hiện nay, chế độ công tác phí với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc tại các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức hội sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước hỗ trợ được thực hiện theo Thông tư 40/2017/TT-BTC.

Khi ký hợp đồng lao động, nhiều người lao động còn chưa rõ về các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng lao động và nhiều trường hợp bị lừa vì không biết pháp luật. Chính vì vậy,chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn bài viết dưới đây.

Hiện nay,nhiều doanh nghiệp đang thực hiện trả lương nhân viên ngoài lương cứng còn theo KPI (kết quả công việc).Vậy các doanh nghiệp đó sẽ thực hiện việc đóng BH như thế nào?. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời thắc mắc này.

Hiện nay, một số hộ kinh doanh vẫn đang còn mắc một số sai phạm khi hoạt động và quản lý nên bị xử phạt. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số lỗi hộ kinh doanh thường phạm phải,mức phạt và các khắc phục các sai phạm. Xin mời các bạn theo dõi.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các thắc mắc liên quan tới hộ kinh doanh và hướng giải quyết các vấn đề. Xin mời các bạn theo dõi.

Cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Đại Nam

Mối quan hệ giữa nhà nước và doanh nghiệp được thể hiện như thế nào?

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng

Trong tháng 04/2019, nhiều chính sách mới trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, lệ phí có hiệu lực thi hành, trong đó có những quy định nổi bật sau đây: